Đại hội Chi bộ Bưu chính Viễn thông nhiệm kỳ 2020- 2022

19/03/2020 11:58 Số lượt xem: 130

Ngày 18/3, Chi bộ Bưu chính Viễn thông tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020- 2022. Các đồng chí: Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở dự.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần, tiền phong, gương mẫu, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 sát với thực tế; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; phát huy vai trò nòng cốt trong việc tham mưu thực hiện các nhiệm vụ bưu chính viễn thông, Thanh tra của ngành Thông tin và Truyền thông; tiếp tục phát huy hiệu quả sinh hoạt chi bộ nề nếp; chủ động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ, làm chủ công nghệ, khẳng định vai trò, vị thế của phòng, đơn vị.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Bưu chính Viễn thông đã quan tâm lãnh đạo Phòng Bưu chính Viễn thông và Thanh tra Sở thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Về lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, đơn vị tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo Sở trình Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành nhiều cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực của ngành, tạo được khung cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp thông tin và truyền thông trên địa bàn, tham mưu ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị liên quan tổ chức triển khai quy hoạch, đồ án, các quy định của nhà nước về ngầm hóa mạng ngoại vi và dùng chung cơ sở hạ tầng, quản lý các trạm BTS, đại lý Internet, thuê bao di động trả trước, chống thư rác...; Chỉ đạo các doanh nghiệp trong việc đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của đất nước và các dịp lễ, tết; phối hợp chỉ đạo việc triển khai dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích; tham mưu điều chỉnh giá cước hoạt động phát hành báo chí công ích trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2021. Tổng số thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh đạt 1.765.000 thuê bao, mật độ 132 thuê bao/100 dân; tổng số thuê bao internet đạt 695.000 thuê bao; mật độ 53,5 thuê bao/100 dân.

Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, hàng năm tham mưu Giám đốc phê duyệt ban hành Kế hoạch công tác thanh tra, trong đó tập trung vào các lĩnh vực được xã hội quan tâm như: việc thực hiện quy chuẩn, tiêu chuẩn ngành đối với công trình viễn thông; việc quản lý thông tin thuê bao di động, công tác quản lý đại lý Internet và dịch vụ game online, công tác quản lý về hoạt động in và phát hành… Đã tổ chức triển khai 10 cuộc thanh tra kiểm tra chuyên ngành tại 20 tổ chức và 112 hộ kinh doanh, xử lý vi phạm 24 tổ chức và cá nhân với tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 56 triệu đồng. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Nhiệm kỳ 2020- 2022, Chi bộ Bưu chính Viễn thông đề ra các chỉ tiêu: Hàng năm, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; phòng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên được kiểm tra, giám sát về việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; 100% đảng viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, sau học tập 100% đảng viên viết bài thu hoạch; 100% đoàn viên được các tổ chức đoàn thể đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mật độ thuê bao điện thoại đạt 152 thuê bao/100 dân; internet đạt 58 thuê bao/100 dân; tỷ lệ sử dụng chung cơ sở hạ tầng mạng di động giữa các doanh nghiệp chiếm từ 20 – 25% hạ tầng mạng hiện có.

Hàng năm tổ chức 3 đến 4 cuộc thanh kiểm tra chuyên ngành, phấn đấu 100% hoàn thành mục tiêu kế hoạch công tác thanh tra; 100% đơn thư, khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền được giải quyết dứt điểm.

Bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu đồng chí Nguyễn Đình Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Danh Thân, Phó Chánh Thanh tra Sở giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020- 2022 với tỷ lệ phiếu đạt 100%.

Các đại biểu chúc mừng đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ khóa mới.

MP