3 ca nghi nhiễm nCoV ở Bắc Ninh có kết quả âm tính

10/02/2020 15:12 Số lượt xem: 246

Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 10/02/2020, 3 trường hợp nghi nghiễm nCoV ở Bắc Ninh đã cho kết quả âm tính với nCoV và được xuất viện.

Những trường hợp đến từ hoặc đi qua Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Bắc Ninh phải cách ly tập trung ít nhất 14 ngày để theo dõi theo quy định (tính từ ngày nhập cảnh) đến nay đã cho kết quả âm tính với nCoV và được trở về nơi làm việc. Đối với những trường hợp đi từ Trung Quốc đến và trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV (chưa qua 14 ngày) vẫn được cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo đúng quy định.

Hiện tỉnh Bắc Ninh vẫn đang kiểm soát chặt chẽ diễn biến, tình hình dịch bệnh, chưa phát hiện trường hợp nhiễm nCoV. Các ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện biện pháp cách ly theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành y tế.

Trên thế giới, tính đến 10 giờ 00, ngày 10/02/2020 đã ghi nhận 40.522 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, với 910 trường hợp tử vong. Số trường hợp nhiễm nCoV bình phục là 3.303.

Tại Việt Nam vẫn ghi nhận14 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó: tỉnh Vĩnh Phúc 9 ca; thành phố Hồ Chí Minh 3 ca; Thanh Hóa 1 ca, Khánh Hòa 1 ca. Cả nước có 4 ca bình phục và được xuất viện. Những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; các trường hợp sức khỏe bình thường không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

MP