Bắc Ninh: Quản lý chặt chẽ người Việt Nam từ Trung Quốc về

12/02/2020 15:50 Số lượt xem: 80

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Ninh vẫn kiểm soát tốt diễn biến, tình hình dịch bệnh, chưa phát hiện trường hợp nhiễm nCoV.

Tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp tích cực trong công tác phòng ngừa, chủ động rà soát, quản lý chặt chẽ người nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người Việt Nam từ Trung Quốc về; thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống dịch nCov. Tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khử trùng tại các cơ sở giáo dục, hoàn thành trước ngày 16/2/2020.

Tuổi trẻ Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Tính đến 14 giờ ngày 12/2: Trên thế giới ghi nhận 45.188 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, với 1.115 trường hợp tử vong. Số trường hợp nhiễm nCoV bình phục là 4.851.

Tại Việt Nam ghi nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó: tỉnh Vĩnh Phúc 10 ca; thành phố Hồ Chí Minh 3 ca; Thanh Hóa 1 ca, Khánh Hòa 1 ca. Cả nước có 7 ca bình phục và được xuất viện. Những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Những trường hợp sức khỏe bình thường không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

MP