Bắc Ninh: Tỷ lệ cài đặt Bluezone chiếm 27,55% dân số

02/02/2021 13:41 Số lượt xem: 372

Tính đến sáng 2/2, Bắc Ninh có gần 380 nghìn lượt cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 27,55% dân số, xếp thứ 7 cả nước. Tỷ lệ này còn thấp so với yêu cầu đặt ra (khoảng 50% dân số của tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng).

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường ở nhiều địa phương trên cả nước. Tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao, người dân hãy nêu cao ý thức, trách nhiệm, nên cài đặt ứng dụng Bluezone và bật Bluetooth để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Tải về và cài đặt ứng dụng tại địa chỉ: Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MP