Chi bộ Sở TT&TT đạt giải ba tại Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

02/10/2019 09:39 Số lượt xem: 189

Sáng ngày 01/10/2019, tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ đã diễn ra vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 do Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tại vòng chung khảo Hội thi năm nay, có 07 báo cáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ 60 báo cáo viên có đề cương thuyết trình chất lượng đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối. Nội dung thi gồm các kiến thức về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thông tin thời sự trong và ngoài nước; tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của chính đơn vị báo cáo viên công tác. Hình thức thi gồm 3 phần: Soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình; trả lời câu hỏi vấn đáp; mỗi thí sinh tham dự có tối đa 25 phút để hoàn thành phần thi của mình.

Tại Hội thi, đồng chí Vũ Tuấn Linh, đến từ Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã trình bày nội dung về "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xây dựng Chính quyền điện tử, thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh" và đem tới cho người nghe được biết về xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên thế giới đã và đang tác động tới đời sống xã hội. Sự chủ động của tỉnh Bắc Ninh đối với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong xây dựng hệ thống chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất. Đồng chí Vũ Tuấn Linh đến từ chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được giải ba của Hội thi.

Qua Hội thi, giúp cho đội ngũ báo cáo viên trong Đảng bộ Khối được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên truyền tại đơn vị, báo cáo viên đạt giải Nhất sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi toàn tỉnh, được tổ chức trong thời gian tới.

TL