Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về báo chí và thông tin tuyên truyền Quý III/2019

08/10/2019 15:52 Số lượt xem: 210

Ngày 8/10, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý báo chí, thông tin tuyên truyền quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Văn Vững, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Báo Bắc Ninh, Đài PT- TH tỉnh, Tạp chí Người Kinh Bắc, Phòng VH-TT, Đài Phát thanh các huyện, thị xã, thành phố; phóng viên thường trú và phóng viên theo dõi địa bàn tỉnh.

Quý III/2019, Sở TT&TT đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, tuyên truyền phát huy hiệu quả vai trò, chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh. Sở đã chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan báo chí, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tham mưu xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành Phương án xử lý khủng hoảng truyền thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020,  tiến hành xây dựng Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý Báo chí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2025 trình UBND tỉnh.

Công tác thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí, Đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố đã có sự phối hợp khá chặt chẽ trong hoạt động thông tin tuyên truyền, đã bám sát các sự kiện, những vấn đề quan trọng của thế giới, trong nước, trong tỉnh, của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để thông tin kịp thời, đầy đủ mọi diễn biến về tình hình thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng diễn ra trên địa bàn tỉnh, trong nước và trên thế giới, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân.

Quí IV/2019, các cơ quan báo chí, Đài phát thanh cấp huyện tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương. Tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác và đúng định hướng, nhất là tuyên truyền về chính quyền điện tử, thành phố thông minh, công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Luật An ninh mạng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh;...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở TT&TT Vũ Huy Phương đã đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí, tuyên truyền quý III và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV. Thời gian tới, Sở TT &TT tiếp tục hướng dẫn cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn, triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý Báo chí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2025 ./.

VN