Hội nghị trực tuyến giao ban quản lý nhà nước quý III/2019

06/09/2019 11:23 Số lượt xem: 238

Sáng ngày 5/9, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban quản lý nhà nước Quý III/2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bắc Ninh, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Theo báo cáo tổng hợp của Văn phòng Bộ, trong Quý III/2019, Bộ TT&TT đã ban hành 6 Thông tư; tiếp nhận 99 kiến nghị của 23 Sở TT&TT và đã trả lời 54 kiến nghị của 15 Sở.

 Sở TT&TT dự hội nghị trực tuyến giao ban quản lý nhà nước quý III/2019

Trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác phát triển TT&TT giữa Bộ TT&TT với UBND TP.Hồ Chí Minh; các tỉnh Long An, Bình Phước, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Yên nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước về TT&TT ở Trung ương và địa phương. Hướng dẫn các địa phương triển khai các nội dung có liên quan về phát triển đô thị thông minh . Hỗ trợ các tỉnh, thành phố phát triển mạng lưới bưu chính; phát triển hạ tầng viễn thông; số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; triển khai xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, kết nối, liên thông các hệ thống thông tin giữa Trung ương và địa phương; đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng; thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp ICT; quản lý báo chí, xuất bản, thông tin tuyên truyền.

Trong lĩnh vực viễn thông, tỷ lệ chuyển mạng thành công tính đến tháng 8/2019 đã đạt 80,2%. Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp di động giải quyết khiếu nại dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số của cơ quan, tổ chức và người dân.

Cũng tại Hội nghị, một số Sở TT&TT đã chia sẻ kinh nghiệm về triển khai đô thị thông minh, xây dựng chính quyền điện tử; một số Sở TT&TT đã đề xuất Bộ TT&TT tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý ngành TT&TT tại địa phương, triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh... trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu giám đốc các Sở TT&TT trên toàn quốc phải chủ động tham mưu, đề xuất và quản lý tốt cả 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT tại địa phương. Mặt khác, Giám đốc các Sở TT&TT cần chủ động nêu ra những vấn đề quản lý tại địa phương với Bộ TT&TT để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy ngành TT&TT phát triển. Sở TT&TT các tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT để cùng nhau làm việc, tháo gỡ khó khăn giúp Sở thực hiệt tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ tại địa phương, cùng với đó Bộ TT&TT sẵn sàng chia sẻ, giải quyết những vấn đề của các tỉnh thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ.

MT