Hội Nhà báo tỉnh kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2019

21/06/2020 07:58 Số lượt xem: 279

Ngày 19-6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020) và tổng kết, trao giải Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo hội viên Hội Nhà báo cùng đội ngũ những người làm báo trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Diễn văn khai mạc tại Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và tổng kết, trao giải Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2019, đồng chí Nguyễn Tiến Vụ, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo của tỉnh không ngừng đổi mới nội dung và hình thức tờ báo, các chương trình, bản tin, chất lượng phát sóng. Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh đã thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng với dân, dân với Đảng. Thông qua những trang báo, những bản tin hằng ngày, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được đón nhận những thông tin mới của bức tranh toàn cảnh đời sống xã hội…Trước nhiều cơ hội và thách thức của nghề báo thời đại công nghệ thông tin những người làm báo Bắc Ninh hôm nay luôn ý thức rõ về trách nhiệm xã hội của nhà báo, đồng thời không ngừng rèn luyện, học hỏi kỹ năng làm báo hiện đại, nâng cao đạo đức nghề nghiệp… xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận chính trị - tư tưởng, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp báo chí của tỉnh.

Tại Lễ kỷ niệm, những người làm báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 95 năm của nền báo chí cách mạng Việt Nam đồng thời nhìn lại chặng đường vừa qua, rút ra bài học kinh nghiệm quý báu để cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong chặng đường tiếp theo, không ngừng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới tổ chức thành công Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm và tổng kết, trao giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2019, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo, các cộng tác viên tiêu biểu, chúc sự nghiệp báo chí của tỉnh ngày càng phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ báo chí Bắc Ninh cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới.

Giải báo chí Ngô Gia Tự năm 2019, đã thu hút 96 tác phẩm của gần 100 tác giả, nhóm tác giả dự giải thuộc 2 nhóm thể loại. Theo đánh giá, giải năm nay xuất hiện những tác phẩm chất lượng tốt, các tác giả có nhiều phát hiện mới, được bạn đọc, khán thính giả quan tâm. Qua các vòng sơ khảo, chung khảo, đã có 33 tác phẩm xuất sắc được trao giải.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao giải nhất cho nhóm tác giả Báo Bắc Ninh

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích

Nn dịp này, 11 đồng chí có nhiều đóng góp đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam; Hội Nhà báo tỉnh công bố Quyết định và trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho 9 cá nhân đủ tiêu chuẩn.

 

KL