Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho 500 doanh nghiệp

26/06/2020 08:41 Số lượt xem: 376

Ngày 25-6-2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3,4 và Quy trình thực hiện nhập cảnh lao động người nước ngoài. Tham gia có lãnh đạo các sở, ban, ngành và 500 doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo các sở, ngành chủ trì thảo luận, giải đáp thắc mắc với doanh nghiệp

Tính đến 17-6-2020, riêng hệ thống DVC tỉnh đã tiếp nhận hơn 264 nghìn hồ sơ, đồng bộ 63 nghìn hồ sơ của tỉnh lên cổng DVC Quốc gia; hơn 5 nghìn tài khoản doanh nghiệp và hơn 330 nghìn tài khoản công dân đăng ký, sử dụng hệ thống DVC tỉnh. Mục tiêu đề ra đến năm 2025, đạt 50% tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến/ tổng hồ sơ TTHC, 50% tỷ lệ tích hợp DVC 3,4 lên Cổng DVC Quốc gia, 90% người dân và doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết TTHC. Hội nghị đã nghe giới thiệu của các báo cáo viên về tổng quan Cổng DVC Quốc gia và hệ thống DVC của tỉnh; danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý các KCN; hướng dẫn doanh nghiệp các bước thực hiện DVC trực tuyến mức độ 3,4.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm CNTT&TT - Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu tổng quan về Cổng DVC trực tuyến của tỉnh

Ngoài ra, Hội nghị cũng hướng dẫn quy trình thực hiện nhập cảnh lao động người nước ngoài vào làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh: Doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị đến tổ công tác, tổ công tác họp và thẩm định, sau đó trình UBND tỉnh. UBND tỉnh duyệt, gửi đề nghị cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Cuối cùng, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin nhập cảnh lên cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

 Hội nghị cũng Hội nghị hướng dẫn cho 500 doanh nghiệp thực hiện DVC trực tuyến mức độ 3,4 và quy trình thực hiện nhập cảnh lao động người nước ngoài

giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề: Cách thức theo dõi trạng thái hồ sơ; phương thức thông báo cho công dân và doanh nghiệp trong các trường hợp hồ sơ đã có kết quả, hồ sơ được yêu cầu bổ sung hoặc bị từ chối; cách in và nhận biên lai điện tử trong trường hợp thanh toán trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia; thời gian và phạm vi triển khai việc cấp bản sao điện tử theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP; tháo gỡ khó khăn khi thực hiện nhập cảnh cho người nước ngoài vào làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

 

KL