Sở TT&TT xử phạt trường hợp chia sẻ thông tin bịa đặt liên quan đến dịch bệnh Covid -19

15/02/2021 10:05 Số lượt xem: 227

Ngày 9/2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Bắc Ninh ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Vũ Thị L, sinh năm 1991, trú tại Ninh Xá, Thuận Thành (Bắc Ninh) về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt về việc khám chữa và điều trị bệnh Covid-19, gây hoang mang dư luận quần chúng.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Trước đó, Sở TT&TT phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) rà soát, xác định tài khoản Facebook của Vũ Thị L đăng tải một bài viết liên quan đến công tác khám chữa và điều trị bệnh Covid-19. Nội dung bài viết hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở và không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Bài viết đăng tải vào 8 giờ 40 phút ngày 31/1 đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận quần chúng.

Bị triệu tập làm việc, bà L nhận ra hành vi sai trái, tích cực hợp tác với cơ quan chức năng để khắc phục, gỡ bỏ bài viết vi phạm.

TTra Sở