Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Thành Hưng làm việc tại Bắc Ninh

11/10/2018 16:26 Số lượt xem: 227

Ngày 10/10, Đoàn kiểm tra của Ban điều hành 898 (Bộ TT và TT), do đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT và TT làm trưởng Đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển CNTT tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Về phía Sở TT và TT có các đồng chí: Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; Nguyễn Văn Hào, Phó Giám đốc Sở.

Thời gian qua, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTT. Sở TT và TT đã phát huy vai trò của cơ quan chuyên trách về CNTT. Thông qua việc ban hành các quy chế, quy định các văn bản chỉ đạo; việc kiểm tra đánh giá về ATTT; việc đầu tư nâng cao năng lực, kỹ thuật; việc tuyên truyền, tập huấn đào tạo; về ứng phó các sự cố; về công tác phối hợp,…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm ATTT còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc. Tình hình mất an toàn, an ninh mạng có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp, trong khi đó hệ thống CNTT của địa phương được triển khai theo mô hình tập trung, mở rộng về quy mô, với nhiều thiết bị công nghệ mới. Trong bối cảnh đó, thách thức đe dọa an toàn, an ninh mạng không ngừng gia tăng trong khi năng lực, kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin của đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT nói chung và ATTT nói riêng còn hạn chế, chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn.

Tại hội nghị, tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Bộ TTTT một số nội dung liên quan đến việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT nói chung và với lĩnh vực ATTT nói riêng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc về nguồn nhân lực CNTT có năng lực, trình độ; giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho tất cả hệ thống thông tin của tỉnh; bảo đảm an toàn thông tin cho các hợp phần khác nhau của TPTM trong khi không làm ảnh hưởng tới việc khai thác các hệ thống, phát huy được hiệu quả trong việc quản trị, điều hành thành phố…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Thành Hưng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác ứng dụng CNTT nói chung và bảo đảm an toàn thông tin mạng nói riêng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTT trên địa bàn. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị, Bắc Ninh tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách về CNTT có đủ năng lực, trình độ, đối phó được sự cố cố tấn công mạng có thể xảy ra; quan tâm xây dựng phương án bảo vệ thông tin, quy chuẩn vận hành, bảo trì hạ tầng thông tin; xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng để phục vụ tốt việc triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh…

Trước đó, Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Thành Hưng cùng đoàn công tác đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh đặt tại tòa nhà Sở TT và TT.

MP