Trao thưởng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Khối cơ quan, doanh nghiệp

06/02/2018 15:22 Số lượt xem: 3024

Ngày 2 – 2, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trao thưởng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Khối cơ quan, doanh nghiệp năm 2017. Đại tá Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trong khối. Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc Sở.

 

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho đồng chí Vũ Huy Phương

Năm 2017, an ninh chính trị nội bộ các cơ quan, doanh nghiệp cơ bản được ổn định. Cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa và sự cần thiết của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với hoạt động chuyên môn, hoạt động sản xuất kinh doanh nên đã có nhiều biện pháp quan tâm chỉ đạo phát triển sâu rộng. Công tác bảo vệ an ninh kinh tế, giữ gìn trật tự an toàn cơ quan, doanh nghiệp luôn được bảo đảm. Hơn 100 đơn vị trong Khối và nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; 50 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh về công tác chỉ đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh, Đài phát thanh các huyện, thị xã và thành phố tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2017. Đặc biệt là tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là thời điểm trước, trong, sau Tết nguyên đán và lễ hội đầu xuân hàng năm, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ, chủ động phát hiện, tố giác tội phạm.

Kết luận hội nghị, Đại tá Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh nói rõ về những thành tích đạt được trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Những kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đối với công tác bảo đảm ANTT. Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong Khối tiếp tục phát huy hiệu quả và phát triển sâu rộng, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị trong Khối tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của tỉnh về công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2018; kiên quyết ngăn chặn biểu hiện suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trong công tác quản lý cán bộ, công nhân viên của đơn vị mình khi đi ra nước ngoài học tập, công tác, lao động; quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài làm việc tại cơ qua, doanh nghiệp; rà soát, xây dựng, bổ sung và hoàn thiện các nội quy, quy chế có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh trật tự…

Ghi nhận về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều lượt tập thể và cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc Sở vinh sự được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

MP - TTCNTTTT