Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

07/07/2017 08:34 Số lượt xem: 410

Ngày 4/7/2017, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 tại 63 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trưởng ban ATGTQG chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban ATGT tỉnh và thành viên Ban ATGT tỉnh, trưởng ban, phó trưởng ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Văn Hào, Phó Giám đốc Sở tham dự hội nghị.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh

Hội nghị đã được nghe Báo cáo Kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017: 6 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra 9.593 vụ TNGT, làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. So với 6 tháng đầu năm 2016, TNGT giảm 636 vụ (6,22%), giảm 229 người chết (5,25%), giảm 1.004 người bị thương (11,23%). Trong đó có 38 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết giảm về TNGT, có 22 địa phương có số người chết tăng vì TNGT so cùng kỳ năm 2016.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh: 9 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, giao nhiệm vụ cho các cơ quan thành viên trong đó đối với Bộ Thông tin và Truyền thông là tiếp tục phối hợp với UBATGT Quốc gia và các Bộ, ngành triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động về bảo đảm TTATGTGT năm 2017 với trọng tâm là xây dựng “Văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên”.

Tại Hội nghị này, ở điểm cầu Bắc Ninh, Ban ATGT tỉnh đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm TT ATGT 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Tỉnh Bắc Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ TNGT, làm chết 45 người, bị thương 21 người. So với cùng kỳ 2016 giảm 3 vụ (5,7%), tăng 1 người chết (2,3%), không tăng giảm số người bị thương. Tình hình trật tự ATGT đường sắt, đường thủy được bảo đảm thông suốt, không xảy ra tai nạn.

Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác bảo đảm trật tự ATGT trong quí III và những tháng cuối năm, Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban ATGT tỉnh nhấn mạnh một số yêu cầu: Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại Hội nghị này; Khắc phục ngay những hạn chế; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức; Kiểm tra công tác đào tạo sát hạch lái xe; Kiểm tra tải trọng xe; Rà soát giải quyết các điểm bất cập, điểm đen về mất ATGT; Các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giải tỏa vỉa hè lòng đường vi phạm tạo đường thông hè thoáng; Ban ATGT các địa phương tổ chức sơ kết đánh giá 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Toàn tỉnh cố gắng giảm sâu cả ba tiêu chí về ATGT đưa Bắc Ninh về nhóm dẫn đầu về công tác ATGT./.

VN