Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến chuyên đề tháng 9 năm 2022

13/09/2022 09:29 Số lượt xem: 141

Ngày 12/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến chuyên đề tháng 9 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Giám đốc Sở TT&TT; các đồng chí lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị trực thuộc.


Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở TT&TT Bắc Ninh

Hội nghị triển khai, giới thiệu phần mềm Trợ lý ảo về TT&TT (Kiki@gov.vn) do Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số phối hợp với mạng xã hội Zalo xây dựng nhằm hỗ trợ cán bộ công chức, viên chức của Bộ TT&TT. Người dùng sử dụng Zalo (gõ vào ô tìm kiếm) tương tác bằng giọng nói hoặc tin nhắn dạng chữ. Trợ lý ảo Kiki hiện có khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến tri thức về văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược; Tri thức về chức năng, nhiệm vụ của Bộ và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Tri thức về số liệu thống kê trong Sách Trắng CNTT &TT, các báo cáo chính thức của Bộ; Tri thức chuyên ngành theo các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Đến nay, Trợ lý ảo Kiki đã xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức ngành với 5931 câu hỏi đáp đã được chuẩn hóa và đã có 1652 người sử dụng,...


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Trợ lý ảo Kiki được triển khai thí điểm từ tháng 9/2021, dùng thử từ tháng 01/2022 và chính thức được sử dụng từ tháng 04/2022 đã góp phần hỗ trợ tích cực cán bộ công chức, viên chức của Bộ TT&TT; Yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp nghiên cứu, phát triển, xây dựng cơ sở dữ liệu tri thức giúp Trợ lý ảo học nhanh hơn và phục vụ các cán bộ công chức của Bộ hiệu quả hơn. Bộ trưởng nhấn mạnh thời gian từ giờ đến cuối năm không còn dài, trong khi khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi cần phải có sự nỗ lực, quyết liệt, quyết tâm của các cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt các chỉ  tiêu, nhiệm vụ của ngành TT&TT. Bộ trưởng đề nghị Sở TT&TT bám sát các kế hoạch của UBND tỉnh, thành và các chỉ đạo, kế hoạch của Bộ TT&TT để thực hiện tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số,...Chủ động phối hợp với đơn vị chuyên môn thuộc Bộ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

PV - MT