Cần thu gom, tập kết rác thải nông thôn hợp lý

21/10/2022 10:25 Số lượt xem: 22

Ứng dụng “Phản ảnh kiến nghị” trên thiết bị di động tỉnh Bắc Ninh nhận được phản ánh của người dân về tình trạng rác thải sinh hoạt đổ tràn lan trên đường giao thông nông thôn ở một số địa phương, gây ô nhiễm môi trường và ách tắc giao thông.

Theo đó, tại phản ánh số #2963, người dân thôn Mẫn Xá – xã Long Châu – huyện Yên Phong phản ánh về tình trạng rác thải vứt bừa bãi trên trục đường dân sinh qua thôn Mẫn Xá và thôn Đại Chu. Mùi khét do đốt rác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống quanh khu vực này.

(Chi tiết phản ánh số #2963)

Một phản ánh khác, người dân thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài cũng phản ánh về tình trạng bãi rác của thôn nằm ngay trên con đường cửa ngõ đi vào xã Mỹ Hương khiến cho đường giao thông bị thu hẹp. Rác thải đốt gây ô nhiễm môi trường.

(Ảnh hiện trường được người dân ghi lại)

Chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần sớm có biện pháp thu gom, xử lý rác thải nông thôn hợp lý, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và đi lại của người dân ở những khu vực nói trên.

ĐH