Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng năm 2022

30/12/2022 21:46 Số lượt xem: 121

Sáng 28/12, Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc chương trình diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc Sở dự và chỉ đạo.

Chương trình diễn tập tấn công và phòng thủ vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/12 với sự tham gia của các chuyên gia thuộc công ty Cổ phần an ninh mạng Việt Nam (VSEC), Công ty an ninh mạng Viettel và các đồng chí viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.


Đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc

Theo đồng chí Nguyễn Minh Vũ, hiện nay, tấn công mạng đang là một trong những thách thức lớn trong bối cảnh chuyển đổi số của đất nước. Thời gian qua, số vụ tấn công trên mạng và các vụ xâm nhập hệ thống CNTT nhằm do thám, trục lợi, phá hoại dữ liệu, ăn cắp tài sản và một số vụ việc về mất an toàn thông tin số khác đang gia tăng về số lượng, đa dạng về hình thức, tinh vi hơn về công nghệ. Với thực trạng các thế lực thù địch và tội phạm mạng gia tăng sử dụng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi đòi hỏi có sự nâng cao, đảm bảo về an toàn, an ninh thông tin mạng.

Trong khuôn khổ chương trình diễn tập, đội tấn công đã triển khai các phương thức tấn công mạng phổ biến hiện nay, đồng thời đội phòng thủ đã kịp thời triển khai các giải pháp xử lý, ứng cứu sự cố. Trên cơ sở tác chiến thực tế của 02 đội, các đại biểu tham dự sẽ có thêm kinh nghiệ, kỹ năng, khả năng ứng phó với các sự cố bất ngờ về an toàn thông tin mạng.

MT