Nhiều phản ánh, kiến nghị của người dân được lắng nghe, giải quyết kịp thời

01/09/2022 09:37 Số lượt xem: 111

Đến nay, ứng dụng Phản ánh kiến nghị trên thiết bị di động tỉnh Bắc Ninh đã nhận được gần 2000 ý kiến của người dân, doanh nghiệp, với tỷ lệ xử lý đạt trên 73%. Nhiều phản ánh được chính quyền lắng nghe, giải quyết kịp thời, nhận được sự đồng thuận lớn từ người dân.

Tại phản ánh số #2619, người dân gửi ý kiến: Tuyến đường liên xã Gia Đông – thị trấn Hồ (đoạn từ thị trấn Hồ đi Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành) xảy ra tình trạng các phương tiện tham gia giao thông nhiều, thường xuyên phóng nhanh, đường ngang trong ngõ nhiều, rất nguy hiểm cho nhân dân, nhưng không có gờ giảm tốc.

Hình ảnh tại hiện trường được người dân chụp lại

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, đồng thời qua thực tế kiểm tra và nhận thấy phản ánh trên là đúng, UBND thị trấn Hồ đã có văn bản số 284/UBND-GTĐT ngày 29/8/2022 gửi UBND huyện Thuận Thành, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đề nghị làm gờ giảm tốc và đặt biển báo hiệu giao thông trên tuyến đường này.

Công văn của UBND thị trấn Hồ gửi UBND huyện Thuận Thành

Tinh thần lắng nghe và tiếp thu ý kiến kịp thời của chính quyền thị trấn Hồ đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của người dân.

Tinh thần lắng nghe của chính quyền địa phương được người dân đánh giá cao

Một phản ánh khác sau khi xử lý cũng nhận được sự đồng tình cao của người dân. Đó là phản ánh số #2113, người dân phường Thị Cầu – thành phố Bắc Ninh gửi ý kiến về việc đoạn đường qua Trường Tiểu học Thị Cầu, vào giờ đưa đón học sinh vẫn có các xe tải từ 5-15 tấn đi qua vì chưa phải giờ cấm. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm đặt lại biển hạn chế xe tải vào khung giờ cao điểm hợp lý hơn để năm học mới các con đi lại bớt nguy hiểm.

Vào giờ cao điểm đưa đón học sinh song vẫn có nhiều phương tiện vận tải đi qua đoạn đường trường Tiểu học Thị Cầu

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, các đơn vị chức năng đã kiểm tra thực tế đồng thời đặt lại biển báo hạn chế các phương tiện xe tải qua lại đoạn đường trên vào các giờ cao điểm đưa, đón học sinh.

Biển  báo hạn chế xe tải đã được đặt lại theo khung giờ hợp lý hơn

Ứng dụng Phản ánh kiến nghị trên thiết bị di động đã và đang phát huy tốt hiệu quả, giúp người dân phản ánh đến chính quyền các vấn đề tồn tại của địa phương mà không cần đến trụ sở của các cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin nhanh giúp chính quyền và các ngành chức năng nắm bắt, xử lý kịp thời những vấn đề người dân quan tâm, lo lắng.

Người dân hãy tích cực gửi các ý kiến, phản ánh của mình đến Ứng dụng “Phản ánh kiến nghị” bằng cách tải và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn sau:

I. Với thiết bị sử dụng hệ điều hành ANDROID

Vào cửa hàng Play Store, tải ứng dụng bằng cách:

1. Tìm kiếm từ khoá “Phản ánh kiến nghị”, chọn Cài đặt phần mềm.

2. Truy cập theo liên kết:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pakn

II. Với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS

Vào cửa hàng App Store, tải ứng dụng bằng cách:

1. Tìm kiếm từ khoá “Phản ánh kiến nghị”, chọn Cài đặt phần mềm.

2. Truy cập theo liên kết https://apps.apple.com/.../ph%E1%BA%A3n-%C3.../id1492609721

ĐH