Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Nhà báo Vương quốc Campuchia

13/05/2022 16:44 Số lượt xem: 25

Ngày 11-5, Đoàn Nhà báo Campuchia do ông Ly Vann Hong, Đặc phái viên Chính phủ Hoàng gia Campuchia kiêm Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hành chính và Tài chính, Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia làm Trưởng Đoàn đến tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh trong thời gian tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh tại buổi làm việc

Chào mừng Đoàn nhà báo Vương quốc Campuchia đến thăm, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước. Bên cạnh phát triển kinh tế, tỉnh cũng chú trọng đẩy mạnh phát triển văn hóa, các phong trào thể dục thể thao. Đặc biệt, tại SEA Games 31, tỉnh Bắc Ninh được lựa chọn đăng cai 04 môn thi đấu gồm: Kickboxing, Boxing, Quần vợt và Bóng ném trong nhà.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghiêm Văn Hách phát biểu tại buổi làm việc

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, tỉnh đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Tổ chức địa phương, các Tiểu ban giúp việc từ thông tin truyền thông, lễ tân khánh tiết đến hậu cần... Công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng được triển khai đồng bộ, kịp thời trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31. Ngoài ra, tỉnh cũng triển khai tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, nhiều hoạt động quảng bá hưởng ứng SEA Games 31 trên địa bàn nhằm tạo không khí sôi nổi, sự lan tỏa đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh…

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, thay mặt Đoàn Nhà báo Campuchia, ông Ly Vann Hong đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Đồng thời khẳng định, những chia sẻ, trao đổi về cách làm trong hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá SEA Games 31 tại Bắc Ninh sẽ giúp cho Đoàn công tác của Campuchia có kinh nghiệm trong tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023 cũng như đẩy mạnh phát triển thông tin tuyên tuyền của đất nước trong những năm tiếp theo.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn Nhà báo Vương quốc Campuchia đã đi thăm quan một số địa điểm tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn Nhà báo Vương quốc Campuchia đi thăm quan Trung tâm Báo chí tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh

KL