Sơ kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 3, Bộ Thông tin và Truyền thông

29/07/2022 18:44 Số lượt xem: 231

Chiều ngày 29/7/2022, tại tỉnh Bắc Ninh - đơn vị Phó Trưởng Cụm, Cụm Thi đua số 3 Các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ TTTT, đồng chí Trần Văn Đăng, Phó Vụ trưởng Vụ TĐKT và các đại biểu đại diện cho 9 Sở TT&TT các tỉnh đồng bằng sông Hồng, gồm: Ninh Bình, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên. Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình - Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh - Cụm phó Cụm thi đua đồng chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Năm 2022, Cụm thi đua số 3, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Toàn ngành Thông tin và Truyền thông thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững”. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hợp tác cùng phát triển, trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị Cụm thi đua số 3 đã chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nội dung đã cam kết thi đua trong năm giữa các đơn vị thành viên trong Cụm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông, thể hiện được vai trò, vị trí tiên phong của các Sở trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và thông tin tuyên truyền toàn diện, đúng hướng, bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh. Các lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, báo chí xuất bản, truyền thông tiếp tục có bước phát triển bứt phá; trở thành phương tiện quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền; trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân; từng bước hình thành phương thức làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ.

Nổi bật trong công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm đã đạt được, Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh có 01 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và 01 cá nhân trong công tác tuyên truyền về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; Sở TT&TT Vĩnh Phúc có 01 tập thể và 03 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Sở TT&TT tỉnh Thái Bình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ công chức viên chức tỉnh Thái Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở".

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Cụm đã làm rõ những kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện và kiến nghị một số nội dung góp phần thực hiện tốt hơn công tác thi đua tại đơn vị trong thời gian tới.


Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ TTTT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ TTTT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời đề nghị các thành viên trong cụm tiếp tục tổ chức thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm 2022, Các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục tổ chức thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả; trọng tâm phấn đấu thực hiện có hiệu quả 07 lĩnh vực của ngành (bưu chính; viễn thông; ứng dụng CNTT; an toàn an ninh mạng; kinh tế số; công nghiệp ICT; báo chí, truyền thông); trong đó, tạo đột phá về hạ tầng CNTT - viễn thông; làm tốt công tác tuyên truyền và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành đã được UBND các tỉnh phê duyệt; Chú trọng công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính năm 2022. Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công sở, đạo đức công vụ.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm quan Trung tâm Dữ liệu tỉnh được vận hành bởi Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh.


Đoàn công tác thăm quan Trung tâm dữ liệu tỉnh Bắc Ninh
 

MT