Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2023.

13/01/2023 09:55 Số lượt xem: 117

Ngày 12/01, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (TTCNTT&TT), tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Nghiêm Văn Hách, đồng chí Nguyễn Minh Vũ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm.

Trong năm 2022, TTCNCC&TT đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: Hoàn thành và trình đề án sửa đổi, bổ sung quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của Trung tâm; ban hành các văn bản, quyết định về điều động và bổ nhiệm đối với 06 viên chức; tiếp nhận và điều động 01 viên chức; thực hiện các nhiệm vụ không tự chủ được giao đảm bảo đúng tiến độ và tuân thủ các quy định. Công tác Quản trị tích hợp hệ thống bảo đảm hệ thống các ứng dụng dùng chung, các hệ thống phần mềm của sở, ban, ngành hoạt động ổn định, thông suốt; khắc phục nhanh chóng, kịp thời các sự cố của hạ tầng trung tâm dữ liệu; phối hợp kiểm tra an ninh mạng, an toàn thông tin hệ thống Cổng dịch vụ công, liên thông tỉnh Bắc Ninh kết nối Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư; rà quét, phối hợp xử lý, ngăn chặn kịp thời 3.068 sự kiện có nguy cơ tấn công mạng; phối hợp triển khai giai đoạn 1, giai đoạn 2 đề án chuyển đổi IPv6 trên địa bàn cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc TTCNTT&TT phát biểu tại Hội nghị

Kết nối, vận hành và duy trì 16 phiên họp sử dụng hệ thống HNTH nội tỉnh, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho 20 cuộc Họp trực tuyến tại Sở Thông tin và Truyền thông với Trung ương. Hỗ trợ 55 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cấu hình chữ ký số, sử dụng hệ thống QLVB&ĐH; cấp mới 1.294 thư điện tử, hủy bỏ 105 thư điện tử. Phối hợp với nhà thầu nghiên cứu, triển khai nâng cấp hệ thống Phản ánh kiến nghị trên thiết bị di động trên thiết bị di động; thêm tính năng đường dây nóng, tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội, mã số thuế, cẩm nang chuyển đổi số; tổng hợp số điện thoại đường dây nóng phục vụ người dân và doanh nghiệp trên ứng dụng. Thực hiện hợp đồng tư vấn các dự án: “Triển khai lắp đặt thí điểm camera an ninh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh”, “Đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh giai đoạn 2021 - 2025”, Nâng cấp, mở rộng phần mềm quản lý bệnh viện” do các đơn vị, cơ quan trong tỉnh làm chủ đầu tư. Thực hiện đăng tải hơn 1.700 tin, bài tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, chuyển đổi số, an toàn thực phẩm… trên Fanpage Bắc Ninh 24h, Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh” và trang thông tin điện tử của Sở;...

Đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Vũ chúc mừng và ghi nhận những thành tựu TTCNTT&TT đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong năm 2023, TTCNTT&TT thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, tham mưu với lãnh đạo Sở trên các lĩnh vực công tác, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nghiên cứu, làm chủ công nghệ, duy trì quản trị, vận hành hoạt động ổn định Trung tâm dữ liệu tỉnh, các hạ tầng CNTT và các hệ thống, ứng dụng dùng chung của tỉnh, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội mới nhất trong tỉnh đặc biệt là về chuyển đổi số, cải cách hành chính; làm tốt công tác Giám sát, tổng hợp, phân tích thông tin trên báo chí, mạng xã hội liên quan đến tỉnh Bắc Ninh. Đẩy mạnh việc thực hiện lộ trình thực hiện tự chủ theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập, phấn đấu tăng dần mức tự chủ và sớm trở thành đơn vị tự chủ hoàn toàn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Kỷ niệm chương của Bộ Thông tin và Truyền thông; Giấy khen của Giám đốc Sở và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc Sở TT&TT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Nghiêm Văn Hách, Phó Giám đốc Sở TT&TT trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân.

Đồng chí Nghiêm Văn Hách, Phó Giám đốc Sở TT&TT trao Kỷ niệm Chương của Bộ TT&TT

cho bà Hoàng Thị Thúy (phòng Hành chính - Tổng hợp).

Các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2022 được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT

Các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022 được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT.

KL